Chiều Cao Của Các Cầu Thủ Việt Nam Hiện Nay (Cập Nhật 2023)

Trong bóng đá, thể chất luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Khi nó có thể ảnh hưởng khá lớn đến kết quả sau cùng đấy. Vì vậy các cầu thủ thường luôn cố gắng cải thiện chiều cao và vóc dáng có bản thân mình. Đồng thời chiếm được ưu thế hơn trong từng pha tranh chấp.

Tuy nhiên từ trước đến nay, Việt Nam thường nằm trong top những đất nước có cầu thủ thấp nhất thế giới. Với chiều cao trung bình khá là khiêm tốn. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì sao? Hãy cùng vinfastcompetition khám phá ngay về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam qua bài viết dưới đây thôi nào.

Chiều cao trung bình của các cầu thủ Việt Nam

Từ trước đến nay, các cầu thủ bóng đá Việt Nam luôn bị đánh giá thấp về mặt thể hình. Bởi lẽ đây là một yếu tố rất quan trọng trong bộ môn thể thao đòi hỏi về mặt sức mạnh như bóng đá bây giờ. Điều này quả là sự thiệt thòi khó lòng chấp nhận được ở thời điểm hiện tại.

Chiều cao trung bình của các cầu thủ Việt Nam

Vì chiều cao trung bình của các cầu thủ bóng đá Việt Nam vẫn còn rất hạn chế. Khi chỉ rơi vào khoảng 1m73 – 1m75 mà thôi. Đây là một con số đã được cải thiện tương đối đáng kể trong giai đoạn gần đây. Song, dường như điều đó là chưa thể nào đáp ứng được so với nhu cầu cần thiết.

Bởi lẽ các cầu thủ bóng đá Việt Nam thường tỏ ra yếu thế hơn với những cầu thủ của đối thủ. Điều đó diễn ra ngay cả ở trong những giải đấu khu vực cho đến châu lục.

chieu cao cau thu VN

Thế nên đây được xem như hồi chuông cảnh báo cầu thủ nên cố gắng gia tăng thêm thể hình của bản thân ngay từ lúc có thể. Tránh bước qua mất giai đoạn hoàng kim nhất để cải thiện chiều cao cho chính mình.

Xếp hạng chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

bang chieu cao

Ở thời điểm hiện tại, các cầu thủ bóng đá Việt Nam cũng đã được cải thiện đáng kể về mặt thể hình. Qua đó giúp tạo được lợi thế hơn trong việc tranh chấp trước mọi đối thủ. Đặc biệt là khi thi đấu cùng với những đội bóng hàng đầu châu lục ở trong xuyên suốt giai đoạn gần đây chẳng hạn.

Xếp hạng chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

Dưới đây là danh sách tổng hợp chiều cao của các cầu thủ bóng đá Việt Nam. Tất cả đều thường xuyên được huấn luyện viên người Hàn Quốc – Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển quốc gia, xin mời bạn cùng tham khảo.

 • Trần Đình Trọng – 1m74.
 • Nguyễn Phong Hồng Duy – 1m68
 • Bùi Tấn Trường – 1m88
 • Nguyễn Thành Chung – 1m80
 • Nguyễn Hoàng Đức – 1m83
 • Đỗ Hùng Dũng – 1m70
 • Phan Văn Đức – 1m70
 • Hồ Thanh Minh – 1m68
 • Nguyễn Công Phượng – 1m68
 • Phạm Tuấn Hải – 1m72
 • Nguyễn Tiến Linh – 1m78

Bước tiến về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

Đến đây, chắc hẳn các bạn cũng đã dễ dàng nhận thấy được sự phát triển mạnh mẽ về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam trong khoảng thời gian vừa qua rồi đúng không nào.

Với sự cải thiện tương đối ấn tượng về mặt thể chất. Lứa cầu thủ mới này của bóng đá Việt Nam hứa hẹn sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công vang dội hơn.

Bước tiến về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

Mặc dù vẫn chưa thể so sánh được với nhiều đối thủ ở châu lục lẫn trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Nhưng nếu các cầu thủ được đáp ứng mọi điều kiện tốt nhất và liên tục tập luyện thường xuyên.

Tin chắc rằng chiều cao không còn là vấn đề “nhứt nhối” của những người làm bóng đá. Và đưa nền bóng đá nước nhà vươn tầm hơn để cạnh tranh cho mọi danh hiệu ở trong từng giải đấu tham gia chẳng hạn.

Những cách để tăng chiều cao của các cầu thủ Việt Nam

Chắc chắn rồi, bóng đá hiện đại ngày nay lại càng yêu cầu khắt khe hơn về vấn đề chiều cao của từng cầu thủ hiện diện trên sân bóng. Vì vậy bất cứ cầu thủ nào cũng phải cố gắng nâng cao được về mặt thể hình.

Dưới đây là những cách tăng chiều cao khá điển hình được các cầu thủ Việt Nam áp dụng suốt khoảng thời gian qua.

Tăng cường chế độ tập luyện nghiêm ngặt

Tăng cường chế độ tập luyện nghiêm ngặt

Trước hết, cầu thủ cần phải có một chế độ luyện tập nghiêm ngặt và rõ ràng ngay từ lúc ban đầu. Đây là điều bắt buộc đối với bất cứ cầu thủ ở trong độ tuổi nào đi chăng nữa. Nhằm mục đích chính là cải thiện về mặt thể lực. Đồng thời kích thích được sự phát triển của các khối cơ, khối xương ở bên trong.

Đảm bảo giáo án dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn

Đảm bảo giáo án dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn

Tiếp đến là những giáo án dinh dưỡng cũng quan trọng không hề kém cạnh một chút nào đâu. Các cầu thủ cần phải được đáp ứng chế độ ăn uống và sinh hoạt thật điều đó. Chỉ có như vậy mới tối ưu được sự phát triển về thể chất nhanh chóng được.

Thường xuyên nâng cao từng bài tập

Thay vì tập trung hoàn thành những bài tập đã được các huấn luyện viên thể lực giao phó từ trước đó. Các cầu thủ nên cố gắng gia tăng thêm mức độ nâng cao qua từng thời điểm. Nhằm mang lại sự tươi mới, khiến cho cơ bắp phải hoạt động liên tục và nhiều hơn mức bình thường.

Hạn chế sử dụng các chất có men, đồ ngọt

Ngoài ra thì các cầu thủ cũng nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Như các loại đồ ăn có men hoặc đồ ngọt, rượu cồn các loại.

Hạn chế sử dụng các chất có men, đồ ngọt

Tất cả đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thể chất của các cầu thủ. Cho nên cần phải cố gắng không sử dụng, dù là bất cứ thời điểm nào đi chăng nữa. Để tránh bị phát tướng một cách quá đỗi nhanh chóng.

Kết Luận

Trên đây chúng tôi cũng đã chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo qua chiều cao của các cầu thủ Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Đồng thời so sánh về sự cải thiện khá to lớn về mặt thể chất của các cầu thủ bây giờ.

Với chế độ luyện tập và sinh hoạt được thay đổi tương đối đáng kể. Từ đó mang đến một cơ thể chất lượng hơn cho từng cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Tin liên quan: Văn Hậu Sinh Năm Bao Nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *