Cầu Thủ Bị Thẻ Đỏ Cấm Mấy Trận – Luật Mới Nhất 2023

Chắc chắn rồi, trong bóng đá đương đại bây giờ thì quyết định của trọng tài luôn có sự ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng của đội bóng. Vì vậy việc phạt thẻ cầu thủ trong trận đấu cũng luôn nhận được sự quan tâm gắt gao từ phía đông đảo người hâm mộ.

Vậy khi cầu thủ bị thẻ đỏ cấm mấy trận ? Hãy tham khảo bài viết được vinfastcompetition chia sẻ ngay sau đây. Để từ đó hiểu rõ được quy định của liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA áp dụng cho các cầu thủ ở thời điểm hiện tại nhé.

Luật tính thẻ đỏ trong bóng đá

Từ trước đến nay, FIFA luôn quy định rõ ràng về những thẻ phạt mà các cầu thủ có thể nhận trong trận đấu. Trong đó bao gồm cả một số án phạt nguội dành cho những cầu thủ quá khích sau khi đã kết thúc trận đấu trực tiếp.

Luật tính thẻ đỏ trong bóng đá

Chỉ cần xảy ra tranh chấp hoặc sử dụng tiểu xảo vượt quá sự kiểm soát. Cầu thủ sẽ thường bị trọng tài rút thẻ đỏ và mời ra khỏi sân ngay lập tức. Đây là quy định được áp dụng xuyên suốt từ trước đến nay.

Bất cứ cầu thủ bóng đá nào cũng cần phải tuân thủ triệt để khi tham gia thi đấu dưới sự giám sát của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Cầu thủ bị thẻ đỏ cấm mấy trận ?

Thông thường khi cầu thủ phải nhận thẻ đỏ trong trận thì sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận đấu kế tiếp. Đương nhiên, điều đó được áp dụng trong từng giải đấu khác nhau.

Cau thu bi the do cam may tran

Ví dụ như cầu thủ nhận thẻ ở giải đấu cúp sẽ vẫn được tiếp tục thi đấu ở giải vô địch quốc gia đang được diễn ra ngay sau đó, mặc dù vừa phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu mới nhất.

Tuy vậy, trong những trường đặc biệt xảy ra thì mọi chuyện có thể sẽ vượt xa hơn điều đó. Bởi đây là điều mà bất cứ người hâm mộ nào chắc hẳn cũng đã từng chứng kiến qua. Đặc biệt là suốt giai đoạn gần đây chẳng hạn.

Khi mà cầu thủ có nhiều hành vi vượt quá mức quy định cơ bản. Như vậy thì các liên đoàn bóng đá – thể thao có thể xem xét lại sau trận đấu. Đồng thời đưa ra mức phạt thích hợp cho cầu thủ đó.

cau thu bi the do

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, cầu thủ có thể bị lĩnh nhiều án phạt riêng biệt, từ 5 đến 10 trận. Hoặc tệ hơn là bị cấm túc theo tháng hoặc theo từng mùa giải không chừng.

Xem: 4 Sự Cố Cầu Thủ Đột Quỵ Chết Trong Lịch Sử Bóng Đá

Sửa đổi luật cầu thủ bị thẻ đỏ mới nhất

Mới đây nhất, liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA vừa công bố bộ luật sửa đổi về những án phạt thẻ dành cho cầu thủ.

Trong đó có nêu rõ rằng “cầu thủ nhận thẻ đỏ ở trong trận đấu sẽ không được thi đấu ở trận đấu kế tiếp thuộc khuôn khổ của giải đấu. Trường hợp cầu thủ vi phạm quá nặng về quy định đã được đặt ra trong sân bóng.

Sua doi luat cau thu bi the do moi nhat

Tổ trọng tài và chuyên gia sẽ tiến hành xem xét và đưa ra phán quyết cuối cùng về số trận bị cấm dựa vào từng hành vi của cầu thủ từ trước đó”.

Chúng ta có thể liệt kê đến những hành vi nghiêm trọng trong khi thi đấu bóng đá mà cầu thủ thường sẽ phải dính án phạt nguội, nặng tay từ FIFA như sau.

  • Có những hành vi phân biệt chủng tộc đối với người khác.
  • Gây ra thương tích quá lớn cho cầu thủ còn lại trên sân.
  • Kích động với những cổ động viên quá khích, gây mất trật tự.
  • Sử dụng những chất kích thích bị cấm trong thể thao.

Một số quy định tính thẻ đỏ trong bóng đá ngày nay

Trong trận đấu đang được diễn ra, trọng tài chính là người được quyền rút thẻ phạt đối với những cầu thủ trên sân. Với nhiều hình thức khác nhau, từ cảnh cáo – nhắc nhở – thẻ vàng – thẻ đỏ.

Tuy nhiên thẻ đỏ mới chính là mức phạt cao nhất, khiến cho cầu thủ bắt buộc phải rời khỏi sân ngay lập tức. Với một số lỗi cơ bản cầu thủ bị phạt thẻ đỏ cụ thể như:

Cầu thủ có các hành vi bạo lực quá mức

Trường hợp cầu thủ bị rút thẻ đỏ khi vào bóng quá nguy hiểm, có thể mang tính chất triệt hạ đối thủ. Dù cầu thủ đó có bị chấn thượng nặng hay là không. Trọng tài đều có quyền rút thẻ đỏ để trừng phạt cầu thủ – theo quy định của FIFA đã đặt ra.

Cầu thủ có các hành vi bạo lực quá mức

Không những vậy, sau các tình huống va chạm mạnh ở trên sân bóng. Nếu cầu thủ có các hành vi bạo lực quá mức như ẩu đả cùng với cầu thủ khác. Gây kích động dẫn tới việc xảy ra xô xát, các cầu thủ tham gia vào đều bị trọng tài rút thẻ đỏ.

Dùng tay chơi bóng ngay trước khung thành

Thông thường, cầu thủ để tay chạm phải bóng thì sẽ bị phạt cảnh báo mà thôi. Hoặc khi dùng tay chạm bóng ở trong khu vực “vòng cấm”, 16m50 thì sẽ bị thổi phạt đền và sút phạt đền.

Dung tay choi bong ngay truoc khung thanh

Tuy nhiên nếu như cầu thủ dùng tay chơi bóng ngay trước khung thành. Gây cản trở đường bóng đi hướng thẳng vào khung thành của đội nhà. Đây là tình huống mà trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ cho cầu thủ đó.

Đã phải nhận 2 thẻ vàng trong trận đấu

Ngoài ra, trường hợp cầu thủ phải lĩnh án phạt thẻ đỏ theo hình thức gián tiếp. Đó chính là khi cầu thủ từng phải nhận một thẻ vàng từ trước đó. Cộng thêm một thẻ vàng mới nhận từ phía trọng tài.

Đã phải nhận 2 thẻ vàng trong trận đấu

Như vậy là cầu thủ sẽ bị rút ngay thẻ đỏ và được mời ra khỏi sân thi đấu. Đây cũng là trường hợp vô cùng phổ biến, dễ gặp trong bóng đá chuyên nghiệp đỉnh cao ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Doping Là Gì

Kết Luận

Trên đây chúng tôi đã bật mí cho các bạn tham khảo qua tất tần tật về luật phạt thẻ đỏ được Fifa áp dụng ở thời điểm hiện tại. Với hàng loạt những quy định cụ thể với từng cầu thủ trong một số trường hợp nhất định.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này thì các bạn sẽ biết cầu thủ bị thẻ đỏ cấm mấy trận thi đấu. Và giải mã được mọi thắc mắc của chính bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *